Smile Dog là gì? Câu chuyện và bức ảnh gốc ám ảnh

Nguyễn Minh Khánh
tháng 11 10, 2023
Last Updated

 Bạn đã từng nhìn thấy một con chó biết cười chưa? Nếu chưa thì câu chuyện creepypasta về Smile Dog sẽ khiến bạn sởn hết gai ốc thôi. Hãy cùng theo dõi bí ẩn về Smile Dog.jpg qua bài viết sau đây.

Smile dog là gì?

Chó Cười (Smile.dog) là một trong những creepypasta nổi tiếng nhất trên internet. Đó là một con chó husky, với đôi mắt đỏ và nụ cười rộng đến tận mang tai. Hình ảnh của chó cười được cho là có nguồn gốc từ một forum trực tuyến, nơi một người dùng đã đăng nó cùng với một câu chuyện đáng sợ về những gì đã xảy ra khi anh ta nhìn thấy nó. Hình ảnh con chó này có dạng smile.jpg hoặc smile.dog.

Smile Dog


Câu chuyện này được cho là bắt đầu vào năm 2008, khi một người dùng trên diễn đàn 4chan đăng tải một bài viết kể về một cuộc gặp gỡ kinh hoàng giữa anh ta và một người bạn của mình. Theo bài viết này, người bạn của anh ấy đã nhận được một email với một file ảnh đính kèm có tên là "smile.jpg". Khi mở file ảnh này, người bạn của người dùng đã bị ám ảnh bởi hình ảnh của một con chó với nụ cười đáng sợ và sau đó tự sát.

Từ đó, câu chuyện về Smile Dog lan truyền trên internet và được cho là có liên quan đến một con chó ma quỷ có khả năng kiểm soát tâm trí của con người. Nhiều người tin rằng bức ảnh "smile.jpg" chứa đựng một lời nguyền và khi nhìn vào nó, con chó sẽ xuất hiện trong giấc mơ của bạn. Sau đó, nó sẽ ám ảnh bạn cho đến khi bạn chấp nhận lan truyền, gửi bức ảnh cho người khác

Nguồn gốc

Smile.dog creepypasta được viết bởi một tác giả ẩn danh. Câu chuyện kể về một người dùng internet đã tìm thấy hình ảnh của Chó Cười trên một trang web kỳ lạ và sau đó bắt đầu gặp ác mộng khủng khiếp. Người dùng này đã yêu cầu tác giả viết lại câu chuyện của mình và đăng lên internet để cảnh báo cho những người khác.

Câu chuyện trong creepypasta Smile dog được cho là có nguồn gốc từ một sự kiện có thật. Tuy nhiên, không ai biết chắc chắn rằng câu chuyện này là có thật hay chỉ là một câu chuyện hư cấu do tác giả tự tưởng tượng.

Smile dog creepypasta không có tên chính thức và tên Smile.dog hay Smile.jpg chỉ được đặt bởi cộng đồng internet. Nhiều người tin rằng tên "Smile.dog" được lấy từ biểu tượng :), được sử dụng để thể hiện sự cười đùa trên internet.

Sức mạnh của Smile Dog

Sức mạnh của Smile Dog nằm ở khả năng tạo ra nỗi sợ hãi và ám ảnh trong tâm trí của con người. Hình ảnh của nó được thiết kế để khiến người xem cảm thấy bị ám ảnh và hoảng sợ. Nụ cười ác quỷ trên mặt của nó và đôi mắt đỏ rực khiến người ta liên tưởng đến những điều đen tối và ma quỷ. Điều này khiến người xem có cảm giác như đang bị chiếm hữu bởi một thực thể đáng sợ và không thể thoát khỏi.

Ngoài ra, Smile Dog còn có khả năng tác động trực tiếp vào tâm lý của con người. Nó được cho là có thể xâm nhập vào tâm trí của người xem và gây ra những ảo giác và ác mộng kinh hoàng. Điều này khiến người ta không thể kiểm soát được suy nghĩ và hành động của mình, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như rối loạn tâm lý hay thậm chí là tự tử. Sức mạnh này của Smile Dog đã khiến nhiều người tin rằng nó có thật và có thể gây ra những điều đen tối trong cuộc sống thực.

Hơn nữa, Smile Dog còn có khả năng lan truyền và lây nhiễm qua mạng internet. Hình ảnh của nó được chia sẻ và đăng tải trên các diễn đàn và trang web, khiến nó có thể tiếp cận với hàng triệu người một cách nhanh chóng. Những người đã bị ảnh hưởng bởi nó sẽ tiếp tục chia sẻ và lan truyền, tạo thành một vòng lặp kinh hoàng và khiến Smile Dog trở nên mạnh mẽ hơn.

Ảnh Smille Dog bản gốc

Dưới đây là ảnh gốc về Smile Dog:

Smile Dog ảnh gốc
Smile Dog ảnh gốc


Bức ảnh này có một loài sinh vật giống chó Siberian husky, được chiếu sáng bởi ánh đèn flash của máy ảnh. Nó đang ngồi trong một căn phòng tối tăm. Chi tiết nền duy nhất có thể nhìn thấy là một bàn tay của con người xuất hiện từ bóng tối gần phía trái khung hình. Bàn tay trống rỗng, nhưng dường như đang gọi đến con chó.

Mõm của con quái vật tạo thành một nụ cười rộng, để lộ hai hàng răng trắng, thẳng, sắc bén và giống như răng của con người. Điều này khiến cho sinh vật này trông rất đáng sợ và đầy ám ảnh. Nhiều người đã mô tả cảm giác của họ khi nhìn thấy con chó hoặc sinh vật này như là một cơn ác mộng đang trở thành hiện thực. Còn cảm giác của bạn khi nhìn thấy bức ảnh gốc Smile Dog này thì sao?

Smile Dog có thật không?

Trong thực tế, Smile Dog chỉ là một câu chuyện kinh dị được tạo ra trên internet và không có bằng chứng nào cho thấy nó có thật. Tuy nhiên, việc lan truyền câu chuyện này đã tạo nên một hiệu ứng lan truyền rộng lớn và khiến nhiều người tin rằng nó có thể là có thật.

Bức ảnh "smile.jpg" được cho là chỉ là một bức ảnh ghép từ nhiều bức ảnh khác nhau và không có gì đặc biệt. Câu chuyện về con chó ma quỷ cũng chỉ là một trò đùa của người dùng trên diễn đàn 4chan.

Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng câu chuyện về Smile Dog có thể là một cách để lan truyền virus hoặc malware trên internet. Khi người dùng tải xuống file ảnh "smile.jpg", họ có thể bị nhiễm virus hoặc bị hack tài khoản.

Các câu hỏi thường gặp về Smile.dog

  • Smile.dog có giới tính là gì?

Smile.dog không có giới tính cụ thể. Nó được mô tả là một con chó husky, không có bất kỳ chi tiết nào về giới tính của nó trong câu chuyện creepypasta.

  • Làm thế nào để tránh gặp Smile.dog?

Cách duy nhất để tránh gặp Smile.dog là không bao giờ nhìn vào hình ảnh của nó. Nếu bạn đã nhìn thấy hình ảnh của nó, hãy cố gắng quên nó đi và đừng bao giờ nghĩ về nó nữa.

  • Làm thế nào để loại bỏ Smile.dog?

Không có cách nào chắc chắn để loại bỏ Smile.dog. Tuy nhiên, một số người tin rằng có thể xua đuổi nó bằng cách đốt hình ảnh của nó hoặc nói một câu thần chú đặc biệt.

>> Có thể bạn muốn biết 3 creepypasta gây ám ảnh nhất.

Kết luận

Smile.dog là một trong những creepypasta đáng sợ nhất hiện nay và đã trở thành một hiện tượng văn hóa đáng sợ trên internet. Nếu bạn muốn tìm kiếm một câu chuyện kinh dị để khiến bạn sợ hãi, thì Smile.dog là một lựa chọn tuyệt vời.

TrendingTrang chủ